rất nhiều thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

Hơn cả 1 từ buồn cười
OK, Vậy nên đấy chính là từ hài hước. . . nhưng mà tuổi dậy vậy nên gì? Tuổi dậy cho nên cái tên khi khung người tổ ấm bước đầu phát triển and biến hóa.

Ở tuổi dậy thì, cơ thể các bạn sẽ cách tân và phát triển Nhanh hơn bất kể thời điểm nào khác trong đời, quanh đó khi người nhà còn là một đứa trẻ sơ sinh. Hồi ấy, cơ thể ai đang cách tân và phát triển chóng vánh & bạn đang học gần như điều mới - các bạn sẽ làm hầu như đặc điểm này and hơn nữa nữa trong tuổi dậy thì. ngoại trừ lần này, bạn sẽ không bao gồm tã hay tiếng kêu lạch cạch và mọi người cần phải tự mặc quần áo!

Thật có lợi khi biết về các thay đổi xảy ra cùng với tuổi dậy thì lúc đầu chúng xảy ra & điều khẳng định cần thiết cần nhớ là thành viên hầu hết trải qua điều đó. bất kể gia đình sống chỗ nào, dù gia đình là nam hay thiếu nữ, hay bạn thích nhạc hip-hop hay nhạc đồng quê, bạn sẽ trải qua những biến hóa xảy ra trong tuổi dậy thì. không bao gồm hai gia đình bạn toàn bộ giống nhau. tuy thế bao gồm 1 điều chung của gia đình phần lớn mọi người trưởng thành là họ đã vượt qua tuổi dậy thì.

thời hạn để biến đổi
Khi khung người người trong gia đình cho một độ tuổi chắc chắn, não của bạn sẽ tiết ra 1 một số loại hormone có một không hai bắt đầu phần lớn biến hóa của tuổi dậy thì. chúng được gọi là hormone giải phóng gonadotropin, viết tắt là GnRH. Khi GnRH đến đường yên (một con đường hình hạt đậu nằm ngay bên dưới não), đường này sẽ giải phóng vào máu hai một số loại hormone dậy thì nữa: hormone tạo hoàng thể (viết tắt là LH) and hormone chất kích thích nang trứng (viết tắt là FSH). các chàng trai and teen girls đều chung cả hai các loại hormone này trong khung hình. và tùy thuộc vào việc chúng ta là nam hay bạn nữ, đa số hormone này sẽ chuyển động bên trên các cơ quan biệt lập của khung người.

Đối với đại trượng phu, mọi hormone này chuyển động trong máu và truyền biểu thị cho tinh hoàn để bước đầu bào chế testosterone and tinh trùng. Testosterone là hormone xây dựng hầu như nhiều đổi khác trong cơ thể nam nhi ở tuổi dậy thì. tế bào tinh trùng bắt buộc được chế tao để cánh mày râu chế tác.

Ở nhiều bé xíu gái, FSH and LH chú ý đến vào phòng trứng, địa điểm chứa trứng đã được từ khi chào đời. nhiều hormone chất kích thích buồng trứng bắt đầu chế tao một một số loại hormone khác có tên gọi là estrogen. Estrogen, cùng với FSH and LH, khiến khung hình người nhà thiếu nữ trưởng thành và cứng cáp & sẵn sàng chuẩn bị cho chuyện mang thai.

do đó, sẽ là những điều đang chắc chắn xảy ra ở tuổi dậy thì — chính là tất cả các Hóa chất bắt đầu này di chuyển bên trong khung người người, thay đổi bạn từ một thiếu niên thành một người trong gia đình trưởng thành và cứng cáp với lượng hormone trưởng thành.

Tuổi dậy thì thường dùng bước đầu vào khoảng thời gian từ 7 đến 13 tuổi ở gầy gái and 9 đến 15 tuổi ở ốm trai. tuy nhiên, 1 số người thân bắt đầu tuổi dậy thì sớm hơn hoặc muộn hơn chút ít . Mỗi thành viên bao gồm một chút khác biệt, vì thế mọi người đa số ban đầu và trải qua tuổi dậy thì theo công tác riêng của khung người người. Đây là một trong các lý do vì sao 1 số anh em của bạn có thể vẫn trông cũng như trẻ con, Ngoài ra phần nhiều người nhà khác trông giống cấm trẻ em hơn.

nó không đau. . . nó chỉ đơn giản là 1 Cách cải thiện trưởng
"Spurt" là từ được áp dụng để mô tả 1 hoạt động nở rộ ngắn, 1 vật gì đó xảy ra nóng vội. và một sự cách tân và phát triển vượt bậc chỉ là: khung hình bạn đang phát triển & chúng đang diễn ra vô cùng nhanh! Khi chúng ta bước tới tuổi dậy thì, có vẻ như tay áo của bạn luôn ngắn hơn and quần của mình luôn trông như thể người trong gia đình đã sẵn sàng cho 1 trận lụt - ấy bởi vì bạn đang trải qua 1 quá trình phát triển vượt bậc. chúng làm tiếp chặng 2 mang lại 3 năm. Khi tốc độ cải thiện trưởng đấy đạt cho đỉnh điểm, một số tổ ấm cao bổ xung 4 inch trở lên trong một năm.

Sự cải thiện trưởng này trong thủ tục dậy thì chính là lần sau cuối khung hình người nhà cải tiến và phát triển độ dài. Sau ấy, bạn sẽ ở chiều cao trưởng thành của mình. dẫu vậy độ dài của mình không phải là thứ có một sẽ đổi khác.

Đang hình thành
Khi cơ thể người trở nên tân tiến cao hơn nữa, chúng cũng biến thành đổi khác theo các cách khác. bạn sẽ cải thiện cân nặng cho đến khi khung hình trở nên nặng hơn, các bạn sẽ ban đầu thấy được phần đông biến đổi về bản thiết kế tổng thể của chính bản thân nó. Vai của các anh chàng sẽ trở nên tân tiến rộng hơn and khung hình của họ sẽ trở thành vạm vỡ hơn. giọng nói của họ sẽ biến thành trầm hơn. Đối với một số ít Đấng mày râu, ngực có lẽ cải tiến và phát triển một chút, tuy nhiên đối có rất nhiều chúng ta, sự phát triển này sẽ mất tích khi xong xuôi tuổi dậy thì.

các chàng trai cũng trở nên bắt gặp đông đảo nắm biến hóa, chẳng hạn như dương vật dài ra, rộng ra and tinh hoàn lớn ra. Tất cả các biến đổi này tức là cơ thể của họ đang cách tân và phát triển cũng như trông mong trong tuổi dậy thì.

cơ thể của các chị em bình thường trở thành cong hơn. bọn chúng cải thiện cân nặng ở hông and ngực trở nên tân tiến, bắt đầu chưa đến chút ít sưng bên dưới thay vú. Đôi khi một bên vú có vẻ cải cách và phát triển Cấp Tốc hơn mặt còn lại, mà lại những thời gian bọn chúng sẽ sớm phát triển đồng rất nhiều. có bao gồm cả các bước phệ lên & trở nên tân tiến này, các cô gái sẽ bắt gặp lượng mỡ trong khung người cải thiện lên và đôi khi bị đau bên dưới ráng vú khi ngực ban đầu to ra - and đó là điều bình bình.

cải thiện cân là 1 phần của công việc vươn lên là cô gái và câu hỏi các cô gái nạp năng lượng kiêng để thay chặn lại sự cải thiện cân nặng tầm thường này là không tốt cho sức khỏe. Nếu các bạn tất cả băn khoăn hoặc băn khoăn lo lắng về cân nặng của mình , hãy chuyện trò sở hữu Bác Sỹ của bạn.

chung khoảng 2 mang lại 2 năm rưỡi sau khi ngực của các nhỏ gái bắt đầu cách tân và phát triển, các em sẽ bao gồm chu kỳ hành kinh lần đầu tiên . Đây là một điều nữa cho 1 cô gái biết tuổi dậy thì đang tiến triển & nhiều hormone tuổi dậy thì đã hoạt động. bé dại gái tất cả hai buồng trứng, mỗi phòng trứng chứa hàng nghìn hột trứng. Trong chu kỳ tháng, một trong các cái trứng ra khỏi phòng trứng và ban đầu chặng đường qua ống dẫn trứng, xong ở tử cung (tử cung còn được gọi là tử cung).

Trước khi trứng được giải phóng khỏi phòng trứng, tử cung đã bắt đầu lớp niêm mạc mang máu & mô bổ sung. Nếu trứng được thụ tinh bởi 1 các cấu trúc tế bào tinh trùng, chúng sẽ ở trong tử cung và biến đổi em gầy, thực hiện lượng máu và mô bổ sung đấy để giữ mang đến trứng mạnh bạo đang được bảo an trong công việc cải cách và phát triển.

ngoài ra, hồ hết thời kỳ trứng chỉ thông qua. Khi trứng không được thụ tinh, tử cung không có gì đề nghị thêm máu and mô, do đó nó sẽ bật dậy khỏi khung hình qua chỗ kín dưới dạng hành kinh. một kỳ kinh thông thường đứng vững từ 5 mang đến 7 ngày, và chặng 2 tuần sau khi ban đầu kỳ kinh, 1 quả trứng bắt đầu sẽ rụng, đánh dấu điểm giữa của mỗi chu kỳ luân hồi.

Tóc, Tóc, gần như vị trí
Vâng, có lẽ rằng không phải ở khắp mọi khu vực. dẫu vậy 1 trong những tín hiệu bước đầu tiên của tuổi dậy vậy nên tóc mọc ở khu vực cơ mà trước đây nó không mọc. Cả nam và thanh nữ đầy đủ bắt đầu mọc lông dưới cánh tay và vùng lông mu (trên và bao quanh bộ phận sinh dục). chúng bắt đầu trông nhẹ & thưa thớt. Sau đấy, khi tổ ấm Bước qua tuổi dậy thì, chúng biến thành dài hơn, dày hơn, nặng hơn và sẫm màu hơn. rốt cuộc, cụm chàng trai cũng bắt đầu mọc lông trên mặt.

Về khuôn mặt
một thứ khác mang đến sở hữu tuổi dậy vậy nên mụn trứng cá , hoặc mụn nhọt. Mụn trứng cá được Action bằng hormone tuổi dậy thì. Mụn nhọt thường dùng bắt đầu vào khoảng đầu tuổi dậy thì và hình như ra mắt trong suốt thời niên thiếu (những năm tuổi thiếu niên). bạn cũng có thể nhìn thấy nổi mụn trên mặt, lưng trên hoặc ngực trên của bạn. nó giúp giữ mang lại làn da của bản thân sạch sẽ & Bác Sỹ sẽ có thể đưa ra 1 số gợi ý để loại bỏ mụn trứng cá. Tin có lợi về mụn trứng cá là chúng thường dùng thuyên giảm hoặc mất tích vào cuối tuổi do thành niên.

Đặt PU ở tuổi dậy thì
các thanh thiếu niên thấy được rằng họ có mùi mới dưới cánh tay and đầy đủ nơi khác bên trên khung người khi bước vào tuổi dậy thì, và đấy chẳng hề chính là mùi dễ chịu. Mùi chính là mùi cơ thể, and người nhà phần đa nhận ra chúng. Khi thành viên bước đến tuổi dậy thì, cụm hormone tuổi dậy thì ảnh hưởng tác động mang lại các tuyến bên trên da and nhiều con đường này tạo ra nhiều chất hóa học giữ mùi nặng nặng nề chịu đựng. rất nhiều hóa chất đặt mùi hương ở tuổi bởi thành niên!

cố bạn có thể làm cho gì để cảm thấy giảm hôi thối? Chà, giữ sạch chính là một cách tốt để giảm bớt mùi hôi. bạn có thể hy vọng tắm các ngày, vào buổi sáng trước khi đi học hoặc vào ban tối bữa trước. sử dụng hóa học khử mùi (hoặc chất khử mùi có hóa học chống mồ hôi) các ngày Có thể giúp kiểm tra mùi khung người.

Còn nữa?
các anh chàng & cô gái cũng biến thành nhận thấy đầy đủ cầm biến đổi của khung hình khi bọn họ bước đến tuổi dậy thì and tất cả những là phần lớn biến đổi đều đều. các chị em có vẻ nhận thấy & cảm thấy dịch tiết chắc là chất nhầy màu trắng chảy ra từ âm hộ. đặc điểm này chưa Tức là gồm gì ấy bất cập - ấy chỉ cần 1 biểu thị khác bật mí khung hình & nội tiết tố của ai đang thay đổi.

các chàng trai sẽ bước đầu cương (khi sinh dục nam đựng đầy máu & trở thành cưng cửng cứng). cương cứng xảy ra khi nhiều chàng trai tưởng tượng và nghĩ về số đông thứ tình dục hoặc đôi khi chưa bao gồm nguyên cớ eva tuổi dậy thì gì cả. chúng ta giống như trải qua một thứ có tên thường gọi là xuất tinh về đêm (hay mộng tinh), khi cậu nhỏ cương cứng Bên cạnh đó một chàng trai đang ngủ và anh ta xuất tinh. Khi một người thân con trai xuất tinh, tinh dịch chảy ra từ dương vật - tinh bệnh là hóa học lỏng tất cả cất tinh trùng. đó là lý bởi vì sao bọn chúng được gọi là giấc mơ ẩm - bọn chúng xảy ra khi ai đang ngủ & bikini hoặc giường của chúng ta cũng có thể hơi ướt khi các bạn thức dậy. đông đảo cơn mơ ẩm trở thành ít thường xuyên hơn khi cụm anh chàng Cách qua tuổi dậy thì and chung cục chúng ta sẽ dừng lại. các chàng trai cũng sẽ bắt gặp rằng các giọng nói của họ có thể bị "rắc" and rốt cục trở nên trầm hơn.

biến hóa có lẽ cảm nhận kỳ lạ
hình như hồ hết hormone đó tạo ra những thay đổi về phép tắc phía bên ngoài của khung người người trong gia đình, chúng cũng mang lại phần lớn đổi khác ở bên trong. Ngoài ra khung người bạn đang xếp đặt để thích nghi với kể cả các hormone mới, chổ chính giữa trí của bản thân cũng vậy. Ở tuổi dậy thì, bạn cũng có thể cảm nhận hoảng loạn hoặc có những xúc cảm bạo phổi cơ mà thành viên chưa bao giờ trải qua trước đây. bạn có thể cảm nhận băn khoăn lo lắng về vấn đề cơ thể đang đổi khác của bản thân mình trông như thế nào.

chúng ta cũng có thể cảm thấy quá nhạy cảm hoặc dễ âu sầu buồn bã. một số thanh thiếu niên mất yên tâm hơn bình bình & tức giận có bạn bè hoặc mọi người của họ.

Đôi khi có thể cạnh tranh đối phó có tất cả những cảm hứng new này. tầm thường chúng ta không cố tình có tác dụng tổn thương cảm xúc của bạn hoặc làm nhà bạn cạnh tranh chịu đựng. chắc là chẳng phải bạn hoặc anh em khiến thành viên nổi giận — nhưng chắc là nguyên nhân là "bộ não tuổi dậy thì" mới của ai đang nạm bố trí. and mặc dù bài toán sắp xếp có thể nặng nề ban đầu, dẫu vậy dần dần nó sẽ trở thành dễ dàng hơn. có lẽ hữu ích khi truyện trò với ai đó and bài viết gánh nặng về xúc cảm của bản thân - 1 các bạn người trong gia đình hoặc mà thậm chí tốt hơn là bác mẹ, Anh chị cao hơn hoặc người lớn đã có lần trải qua tất cả những điều đó trước đây.

bạn cũng có thể bao gồm cảm hứng mới, phức tạp về tình dục - & những Việc. nhiều hormone trưởng thành và cứng cáp estrogen và testosterone là biểu đạt mở ra khung người bạn đang chuyển giao cho chính mình hầu như mệnh lệnh mới, chẳng hạn như thiên tài sinh bé. chính là lý chính do sao điều thiết yếu là buộc phải hướng dẫn của cả các câu hỏi của mình.

thành viên rất dễ cảm thấy bần hổ hoặc lo ngại khi nói về tình dục, tuy nhiên bạn cần chắc chắn là thành viên gia đình có kể cả báo cáo bảo đảm. 1 số ít thanh thiếu niên dường như truyện trò có ba má về tình dục & cảm nhận câu trả lời cho tất cả nhiều bài toán của mình. nhưng nếu người nhà cảm nhận buồn cười khi chat chit có cha mẹ về tình dục, thì gồm bao ngời khác để nói chuyện, ví dụ như bác sĩ , y tá trường học, giáo viên, cố gắng vấn trường học hoặc một người lớn khác cơ mà mọi người cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cộng.

phát triển khác biệt
kể cả mình hầu hết sáng tỏ chút ít, do đó điều khoa học là bọn họ chưa phát triển theo cùng một cách. không tất cả hai thành viên nào ở và một giai đoạn khi chúng ta trải qua tuổi dậy thì and người hầu hết thay đổi theo tốc độ của riêng chúng ta. một số ít thành viên thành viên gia đình của chúng ta cũng có thể đang bao gồm đường cong, Hình như mình thì chưa xuất hiện. giống như các giọng nói của bệnh nhân bạn thân nhất của bản thân đã đổi khác, and người nhà nghĩ tiếng nói của bản thân mình vẫn có vẻ 1 đứa trẻ có giọng the thé. Hoặc chắc là người thân phát bé xíu bởi là cô gái đỉnh cao trong lớp hoặc là cậu nam nhi duy nhất đề xuất cạo râu.

tuy vậy rút cục thì nhà bạn cũng đuổi theo kịp, và sự khác biệt giữa thành viên and đồng đội của mình sẽ được evatuoidaythi.com giải quyết. bạn cũng nên nhớ rằng không bao gồm cách nhìn đúng hay sai. đó là điều chế tác con người ta chúng ta — chúng ta phần đa gồm có phẩm hóa học khiến chúng ta trở nên độc nhất, bên phía trong lẫn phía bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *